+ หน้าหลัก+ สมัครสมาชิก+ เว็บบอร์ด+ ตะกร้าสินค้า+ ติดต่อศูนย์+ ศูนย์แซบอีหลี+ เช่าวัตถุมงคล+ รายละเอียดการสร้าง+ พระเครื่อง+ จตุคาม+ เบ็ดเตล็ด
:::จิปาถะ:::
+ข่าวสด
+ Line Download
+dedbit
+ร.ร.วัดป่าพระเจ้า
+nod327
+สอบครู
+ติวสอบ
+ร.ร.วัดหนองคล้า
+ครูไทย
+ครูบ้านนอก
+ประมูลรถ
+tt-torrent
+ชุมนุมคนท้องถิ่น
+ผู้จัดการ
+บิดสุด
+คอร์ดเพลง
+navthai
:::ธนาคาร:::
+กรุงเทพ
+กสิกรไทย
+กรุงไทย
+ไทยพาณิชย์
::::เช่าวัตถุมงคล::::
> รุ่นรวยรับทรัพย์
> รุ่นรักแม่
> วัดทุ่งจันดำ"รุ่นอภิมหาเศรษฐี อัญมณีเสริมดวง"
> รุ่นโคตรเศรษฐีราชันดำ
> รุ่นพระบรมธาตุ หลักเมือง 50
> รุ่นมงคลบารมีศรีธรรมราช ปี 2548
> วัดพุทธคีรีไพรสณฑ์"รุ่นมหาเศรษฐี ๑๐๐๐ ล้าน"
> วัดทุ่งเฟื้อ"รุ่นมหาเศรษฐี หมื่นมงคล"
> รุ่นสรงน้ำราชาโชค
> รุ่นสิริมงคล
> วัดเกาะพยาม ระนอง"รุ่นอภิโคตรมหาเศรษฐีอันดามัน"
> รุ่นขุมทรัพย์เทพประทาน
> รุ่นอยู่เย็นเป็นสุข ปี 2548
> รุ่นโคตรรวยมหาศาล
> รุ่นสู้แล้วรวย
> รุ่นรวยทั้งโคตร
> รุ่นเจ้าสัว วัดนารีประดิษฐ์
> รุ่นยอดมงคล วัดตาก้อง นครปฐม
> รุ่นโชติช่วงชัชวาลย์
> รุ่นเทพนิมิต รุ่น 1พ.ศ.2549
> รุ่นดวงเศรษฐี วัดถ้ำแฝด
> รุ่นบารมี ร่มไทร
> รุ่นศาลหลวงบารมีต้นไทรศักดิ์สิทธิ์
> รุ่นปีมหามงคล2550 เงินไหลมา3
> วัดมหาธาตุ"รุ่นกวักเงินเรียกทอง"
> รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา
> รุ่นดูดทรัพย์เพชรพันล้าน
> รุ่นโคตรมหาเศรษฐีปี50
>รุ่นราชันย์ดำ วัดใหญ่ชัยมงคล
> รุ่นจอมราชันย์ สุวรรณภูมิ ปีมหามงคล
> รุ่นเหนือฟ้ามหาเศรษฐี กองทัพอากาศ
> รุ่นคลังเศรษฐี ทวีทรัพย์
> รุ่นมหาปาฏิหาริย์มั่งมีทรัพย์
> รุ่นหัวใจเศรษฐีเทิดไท้องค์ราชันย์
> รุ่นบูรณะพระอุโบสถ ปี 49(หลวงพ่อเพี้ยน ลพบุรี รุ่นแรก)
> รุ่นเจ้าพิธีกึ่งศตวรรษ วัดคอหงส์
> รุ่นสองราชันย์ บันดาลทรัพย์
> รุ่นบูรณะเจดีย์ราย 50
> รุ่นทวีโภคทรัพย์
> รุ่นอุดมมงคลเทพประทานทรัพย์
> รุ่นเจ้าสัวยุคแปด
> รุ่นมหัศจรรย์พระธาตุนครศรีฯ
> รุ่นเดือนสิบ 2549
> รุ่นพระธาตุนครศรีฯ
> รุ่นหลักเมืองพุทธาคมเขาอ้อ
> รุ่นเศรษฐีปาฏิหาริย์ พ่อท่านคล้าย
> รุ่นโคตรเฮง
> รุ่น "รวยรวยรวย"
> รุ่นอัครมหาเศรษฐี
> วัดเตาปูน รุ่นมหาราชมหาลาภ
> รุ่น 700 ปี ศรีวิชัย
> รุ่นอุดมโภคทรัพย์ 2549
> รุ่นมงคลจักรวาล ปี 2549
> รุ่นนารายณ์แปลงรูป
> รุ่นพรเศรษฐี วัดจันทร์ บางกรวย
> รุ่นคลังเศรษฐี
> รุ่นอุดมโชค มหาเศรษฐี สุวรรณภูมิ
> รุ่นรักพ่อ
> รุ่นอภิมหาเฮง"วัดห้วยระย้า"
> รุ่นเศรษฐีทวีทรัพย์
> รุ่นขุมทรัพย์
> รุ่นกำเนิดมหาราช(แมสซาซูเซตส์)
> รุ่นเงินทองไหลมา เทมา มหามงคล 50
> รุ่นรวยมั่งคั่ง
> รุ่นมีแล้วรวย
> รุ่นเก้าหน้า มหาโชค มหาเศรษฐี
> รุ่นปาฏิหาริย์ 1000 ปี
> รุ่นปาฏิหาริย์ราชันดำ
> รุ่นเจริญโภคทรัพย์(หลักเมือง49)
> รุ่นหลักเมืองมหามงคล 2550
> รุ่นทรัพย์ราชันย์
> รุ่นมั่งมีศรีสุข ๒๕๔๗
> รุ่นสองพระธาตุศรีวิชัย
> รุ่นสร้างอุโบสถ วัดท่ายายหนี
> พระธาตุ หลักเมือง๕๐
> รุ่นโคตรเศรษฐีปีมหามงคล
> รุ่นบันดาลโชคลานสะกา
> รุ่นโคตรเศรษฐีทรัพย์ราชันย์
> รุ่นราชามหาเศรษฐี50
> วัดเทพกุญชร"รุ่นประทานพร"
> รุ่นขุมทรัพย์สี่แผ่นดิน
> รุ่นชนะมาร
> พระธนบดีศรีธรรมราช เทพเจ้าแห่งโชคลาภและค้าขาย รุ่นขุนคลังศรีวิชัย
> รุ่นที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพขุนพันธ
> รุ่นเทพหนุมานศรีวิชัย
> รุ่นพังพการ วัดมะม่วงขาว
> วัดในเตา"รุ่นอริยทรัพย์ไหว้ครู50"
> รุ่นพระบรมธาตุเจดีย์ศรีวิชัย ปี 49
> รุ่นเสริมทรัพย์ เสริมบารมี
> รุ่นบารมีธรรม หลวงพ่อรวย
> รุ่นมือปราบสิบทิศ
> รุ่น ๑๒ นักษัตร
> รุ่นเมตตามหาโชค วัดเกตุมดีศรีวราราม
> รุ่นเฉลิมพระเกียรติ ปี ๒๕๔๘
> รุ่นมหากุศล
> รุ่นจอมจักรพรรดิ์ มหาบารมี
::: สินค้าฝากเช่าบูชา :::
> รุ่นทรัพย์หมื่นล้าน หลวงพ่อวรา วัดโพธิ์ทอง
> รุ่นผ่าตะวันเหนือดวง วัดพุทไธศวรรย์
> รุ่นอุดมโชคปฐมอรหันต์สุวรรณภูมิ
> รุ่นโคตรเศรษฐี
> รุ่นกตัญญู...ท่านพ่อ วัดห้วยรากไม้
> รุ่นรวยไม่เลิก
> หลวงปู่ทวด"รุ่นปาฏิหาริย์"วัดห้วยมงคล
> รุ่นบูรณะหลักเมืองปัตตานี
> รุ่น 9 รอบ 9 พิธี 108 ปี ท่านขุนพันธ์(หลักเมืองรุ่นพิเศษ)
> รุ่นเงินอภิมหาเศรษฐี หลวพ่อเงิน พิธีวัดท่าหลวง
> รุ่นบูรณะศาลหลักเมืองปี 2547
> รุ่นอุดมโชค8อรหันต์สุวรรณภูมิ(บูรณเจดีย์ราย ปี 45)
> รุ่นมรดกพ่อ 47 วัดพุทไธศวรรย์
> รุ่นพระเสื้อเมืองทรงเมือง
> รุ่นมงคลบารมีครอบฟ้าคลุมดิน ปี 2549
> มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ปี 2545

หลวงปู่ทวด

พระโพธิสัตว์หลวงพ่อทวด นับเป็นเรื่องแปลกแต่จริง ที่เรื่องราวตำนานของพระโพธิสัตว์พังพะกาฬ และพระโพธิสัตว์หลวงพ่อทวด ซึ่งห้วยระยะเวลาห่างกันราวสี่ร้อยปีจะมีความคล้ายคลึงกันอย่างยิ่ง ในสมัยเป็นเด็กทารกนอนเปลที่มีงูจงอางพันรอบเปลแล้วคายแก้ววิเศษให้ หลวงพ่อทวดมีนามเดิมว่าปู พ่อแม่ฐานะยากจน เมื่อคลอดทารกน้อยก็ได้นำรกไปฝังไว้โคนต้นเลียบ ต่อมาจึงได้นำบุตรชายมาฝากไว้ให้ สมภารจวง วัดดีหลวง อบรมสอนสั่งสอนจนกระทั่งได้บวชเป็นสามเณรจากนั้นสมภารจวงก็ได้นำสามเณรปูไผฝากไว้กับพระครูสัทธรรมรังสี วัดสีหยัง เพื่อเรียนมูลกิจจายน์ สามเณรปูมีความเฉลียวฉลาด จึงเรียนได้รุดหน้าจนจบหลักสูตรของสำนัก แต่ด้วยความมุ่งมั่นสามเณรปู จึงได้กราบลาพ่อแม่ครูบาอาจารย์เพื่อเดินทางมาศึกษาต่อที่สำนักพระครูกาเดิม วัดเสมาเมือง จ.นครศรีธรรมราช จนกระทั่งอายุครบบวชก็ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุด้วยการนำเรือมาดตะเคียนหนึ่งลำ เรือมาดพะยอมหนึ่งลำ เรือมาดยางหนึ่งลำ มาขนานผูกทำเป็นแพเพื่อทำญัติในคลองหน้าท่าเรือ (ปัจจุบันเรียกว่าคลองท่าแพ) เมื่ออุปสมบทแล้วได้ฉายาสามีราโมหรือเจ้าสามิราม และยังศึกษาร่ำเรียนต่อจนจบหลักสูตรจึงได้เดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมคือเมืองสทิงพระ

พระหลวงพ่อทวดลอยองค์

พิมพ์บัวรอบ


พระหลวงพ่อทวด

พิมพ์เตารีด

ด้วยสามัญสำนึกแห่งการใฝ่รู้ใฝ่ศึกษาต่อมาเจ้าสามิราม ก็ได้อาศัยเรือสำเภาของนายอินทร์ซึ่งจะเดินทางไปราชธานีกรุงศรีอยุธยา เพื่อศึกษาพระธรรมให้แตกฉานจนกระทั่งเรือสำเภาได้แล่นมาถึงนครศรีธรรมราช จึงจอดเทียบท่าที่คลองท่าแพ สถานที่ ๆ ซึ่งท่านได้อุปสมบท แล้วจึงเดินทางเข้าเมืองเพื่อกราบสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ จากนั้นเรือสำเภาก็ได้ออกจากท่ามุ่งหน้าต่อไปจนกระทั่งถึง ปากน้ำชุมพร ก็ได้เกิดมรสุมพายุฝนตกหนักเรือสำเภาไม่สามารถฝ่าคลืนลมไปได้ จึงต้องลดใบทอดสมอลอยนิ่งอยู่กลางทะเลถึงเจ็ดวัน เจ็ดคืน ครั้นพอคลืนลมสงบทุกคนบนเรือก็ประสบกับความเดือดร้อนเพราะขาดน้ำจืดดื่มกิน นายอินทร์โมโหโกรธายิ่งนักเพราะไม่เคยประสบเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จึงโทษเจ้าสามิรามว่าเป็นต้นเหตุแห่งเพทภัยแล้วให้ลูกเรือนำเจ้าสามิรามลงเรือเล็กหมายจะให้ไปส่งบนฝั่ง เมื่อเจ้าสามิรามลงมาอยู่ในเรือเล็กแล้วได้ยกมือพนมตั้งจิตอษิษฐานจากนั้นจุ่มเท้าซ้ายลงในทะเลปรากฏเป็นรัศมีเจิดจ้าวงกว้างเท่าล้อเกวียน เจ้าสามิราม จึงให้ลูกเรือวักน้ำขึ้นดื่มกินทุกคนโห่ร้องยินดีเพราะน้ำจืดสนิท จึงแจ้งให้นายอินทร์ทราบพร้อมทั้งตกน้ำไปให้ดื่ม นายอินทร์ตื่นเต้นเหลือที่จะกล่าวจึงได้กราบขอขมาแล้วนิมนต์ขึ้นเรือสำเภามุ่งหน้าต่อไป
ครั้นเมื่อถึงราชธานีกรุงศรีอยุทธยา นายอินทร์ก็ได้พาเจ้าสามิรามไปจำพรรษาที่วัดแค หรือ ปัจจุบันคือวัดราชานุวาสซึ่งอยู่นอกเขตเมือง ในระหว่างศึกพระธรรมก็ได้มีโอกาสสร้างคุณงามความดีแก่ประเทศชาติจึงเป็นที่โปรดปรานของพระราชายิ่งนัก จึงโปรดเกล้าให้ดำรงสมณศักดิ์ พระราชมุนีสามีรามคุณปมาจารย์ ตั้งแต่นั้นมาจนกระทั่งกาลเวลาล่วงเลยจนใกล้วัยชราภาพท่านจึงได้ถวายพระพรทูลลาเพื่อกลับภูมลำเนาเดิม แต่การเดินทางกลับครั้งนี้ท่านเดินทางกลับครั้งนี้ท่านเดินทางด้วยเท้าแบกกลดสะพายย่ามจาริกุดงค์มาเรื่อยๆ มืดที่ไหนปักกลดบำเพ็ญภาวนาที่นั้น เนิ่นนานจนกระทั่งเข้าสู่เขตเมืองนครศรีธรรมราชก็ได้ปักกลดพักแรมตามสถานที่หลายแห่ง อาทิที่ บ้านโกฏิ อำเภอปากพนัง (ปัจจุบันสถานที่นั้นสร้างเป็นศาลาหลวงพ่อทวด) และที่หัวลำภูใหญ่ อำเภอหัวไทร (ปัจจุบันเป็นวัดหัวลำภูใหญ่) แล้วในที่สุดท่านก็ได้เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางจึงได้จำพรรษาอยู่ที่วัดพะโค๊ะ ซึ่งชาวบ้านต่างพากันขนานนามท่านว่า “สมเด็จเจ้าพะโค๊ะ” ในระหว่างปกครองวัดพะโค๊ะท่านได้บูรณะพัฒนาวัดที่กำลังชำรุดทรุดโทรมให้กลับมาเจริญรุ่งเรืองพร้อมทั้งให้ก่อสร้าง เจดีย์พระสุวรรณมาลิกเจดีย์ศรีรัตนมหาธาตุ
มีตำนานจากทางด้านเขาอ้อ จ.พัทลุงกล่าวขานกันว่าเมื่อคราวที่สมเด็จเจ้าพะโค๊ะ จัดให้มีงานเฉลิมฉลองพระเจดีย์ศรีรัตนมหาธาตุ สมเด็จเจ้านอโม เจ้าสำนักวัดเขาอ้อซึ่งเป็นสหายธรรมได้นำพุทธบริษัทลงเรือแล่นสู่วัดพะโค๊ะเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง ครั้งเมื่อถึงฝั่งสมเด็จเจ้านอโม ก็แสดงปาฏิหาริย์เนรมิตให้เรือแล่นบนบกจนถึงยอดเขาวัดพะโค๊ะเป็นที่อัศจรรย์
นอกจากนี้ยังเล่าขานกันว่าทั้งสมเด็จเจ้าพะโค๊ะ และสมเด็จเจ้านอโม ได้แลกเปลี่ยนประลองวิชากันอยู่เสมอดังเช่นสมเด็จเจ้าพะโค๊ะ ฝากแตงโมให้ลูกศิษย์นำไปถวายสมเด็จเจ้านอโม ปรากฏว่าลูกศิษย์สำนักวัดเขาอ้อใช้มีดผ่าอย่างไรก็ไม่เข้าสมเด็จเจ้านอโม จึงใช้มือ ลูบๆ คลำๆ อยู่ครู่เดียวก็ใช้ฝ่ามือแทนมีดปรากฏว่าผ่าแตงโมได้อย่างง่ายคาย สมเด็จเจ้านอโมจึงแก้ลำฝากขนมข้าวเหนียวดำเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ให้ลูกศิษย์นำไปถวายสมเด็จเจ้าพะโค๊ะ ก็เกิดเหตุการณ์ณ์เช่นเดียวกันคือใช้มีดผ่าอย่างไรก็ไม่เข้าแต่สมเด็จเจ้าพะโค๊ะ ใช้มือลูบไปลูบมาแล้วใช้ฝ่ามือผ่าเบาๆ ก็ขาดเป็นสองท่อน
ยังมีสามเณรผู้เคร่งพระวินัยรูปหนึ่ง ได้ตั้งอธิษฐานว่าก่อนชีวิตนี้จะสิ้นขอให้ได้เฝ้าเบื้อพระพักตร์ของพระศรีอาริย์โพธิสัตว์ คืนหนึ่งมีชายชรามาหาแล้วประเคนดอกไม้ให้ดอกหนึ่งแล้วกล่าวว่า “นี่คือดอกมณฑาทิพย์จากสรวงสวรรค์” สามเณรจงตามหาเถิด ถ้าพระภิกษุรูปใดรู้จักดอกมณฑาทิพย์นี้นั่นก็คือพระโพธิสัตว์จุติมาเกิด กล่าวจบชายชราผู้นั้นก็หายตัวไปสามเณรจึงรู้ว่าชายชราผู้นี้แท้จริงก็คือเทวดานั้นเอง สามเณรรอนแรมตามหาพระโพธิสัตว์ด้วยศรัทธาอันเปี่ยมล้นแต่ก็ต้องผิดหวังเพราะหามีพระภิกษุรูปใดรู้จักดอกมณฑาทิพย์นี้ จนกระทั่งในคืนหนึ่งสามเณรได้เดินทางมาถึงวัดพะโค๊ะ ขณะที่พระภิกษุกำลังทำสังฆกรรมในโบสถ์ จึงได้สอบถามว่าพระภิกษุทั้งหมดมีเท่านี้หรือ ก็ได้รับคำตอบว่ายังมีพระสมเด็จชราอีกรูปหนึ่งอยู่ในกุฏิ สามเณรไม่รอช้ามุ่งหน้าไปที่กฏิดังกล่าวทันที เมื่อสมเด็จเจ้าพะโค๊ะเห็นดอกไม้ในมือ สามเณรจึงเอ่ยขึ้นว่านั่นคือดอกมณฑาทิพย์จากสรวงสวรรค์ สามเณรขนลูซู่แน่ใจเต็มเปี่ยมว่า พระภิกษุชราเบื้องหน้าก็คือพระโพธิสัตว์ที่ตามหาจึงก้มกายลงกราบด้วยความปิติยินดี ในคืนนั้นเองชาวบ้านและพระภิกษุได้เห็นปรากฏอัศจรรย์บนท้องฟ้า เพราะมีดวงไฟกลมโตเท่าสัมเกลี้ยงสองดวงลอยวนทักษิณาวัตรสามรอบแล้วลอยหายลับไปทางทิศอาคเนย์ทั้งพระภิกษุและชาวบ้านได้พากันมาที่กุฏิ สมเด็จเจ้าพะโค๊ะแต่ท่านก็ไม่อยู่เสียแล้ว จึงลงความเห็นกันว่าทั้งสมเด็จเจ้าพะโค๊ะ และสามเณร ปรากฏเป็นดวงไปจากไปเสียแล้ว
ต่อมาได้มีพระภิกษุชราปรากฏกายขึ้นที่เมืองไทรบุรี (ปัจจุบันคือรัฐเคดาห์ประเทศมาเลเซีย) พระภิกษุรูปนี้ปราชญ์เปรื่องในทางธรรมและมากด้วยอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ จึงเป็นที่เคารพนับถือของคนละแวกนั้นจึงขนานนามท่านว่า “ท่านลังกา” พร้อมทั้งนิมนต์ให้ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดโพธิเจติยาราม ตามตำนานได้กล่าวไว้ว่านอกจากนี้ ในเวลานั้นท่านก็ยังได้เป็นเจ้าอาวาสวัดช้างให้อีกแห่งหนึ่ง จึงเดินทาง ไปๆ มาๆ ทั้งสองวัดซึ่งอยู่ห่างใกล้กันมาก สัญนิษฐานว่าท่านคงเดินทางด้วยเวทมนตร์ย่นระยะทางอยู่มาวันหนึ่งท่านลังกา ได้กล่าวกับศิษย์ทั้งหลายว่าเมื่อท่านมรณภาพแล้วก็ขอให้นำสังขารของท่านไปฌาปนกิจที่วัดช้างให้ด้วย หลังจากนั้นอีกไม่นานท่านก็ได้ละสังขารที่ วัดโพธิเจติยาราม เมืองไทรบุรี คณะศิษย์จึงได้นำสังขารของท่านมาฌาปนกิจที่วัดช้างให้ ตามเจตนาของท่านไม่ว่าจะ เป็นสมเด็จ เจ้าพะโค๊ะ ท่านลังกาดำ ท่าช้างให้ นามเหล่านี้ก็คือ หลวงพ่อทวดอมตะเถระผู้สร้างปาฏิหาริยิ์ย์เหยียบน้ำทะเลจืดจนเกิด ตำนานเล่าขานกันมาจนบัดนี้


พระหลวงพ่อทวด ขนาดบูชาหน้าตัก 9 นิ้ว, 5 นิ้ว
วัตถุมงคลทรงคุณค่า “รุ่น 9 รอบ 9 พิธี 108 ปี ท่านขุนพันธ์” (หลักเมืองรุ่นพิเศษ) ได้จัดสร้างองค์ พระโพธิ์สัตว์หลวงพ่อทวด ขึ้นหลายพิมพ์ อาทิพิมพ์กลมสุริยันจันทราที่สร้างสรรค์แบบพิมพ์ได้อย่างประณีตสวยงามยิ่งนักทุกสรรพสิ่งปรากฏความหมายเกี่ยวกับ องค์ท่านครบถ้วน จัดสร้างเป็นเนื้อผงขนาด 5 ซ.ม. และเหรียญ ขนาด 3.2 ซ.ม. ผสมผสานมวลสารย้อนตำนานหลวงพ่อทวด ทุกแห่งที่กล่าวถึงในข้อความที่ผ่านมา นอกจากพิมพ์ทรงกลมที่สวยงานเลิศล้ำยิ่งได้สร้างพิมพ์เตารีด ทั้งเนื้อผงยาวาสนามหาจินดามณี เนื้อผงดินว่านมวลสารย้อนตำนาน และเนื้อโลหะรูปเหมือนลอยองค์ บัวรอบ รูปเหมือนขนาดบูชา 9 นิ้ว และ 5 นิ้ว ทั้งเนิ้อสัมฤทธิ์ ซึ่งจะประกอบพิธีเททองนำฤกษ์ ณ วันหน้าพระบรมธาตุ ทั้งหมดครบทุกองค์ในพิธี และเนื้อทองเหลืองรมดำมันปู
ดังที่กล่าวมาแล้วนี้ย่อมเป็นหลักยืนยันได้ว่าวัตถุมงคลรุ่น “9รวม 9 พิธี 108 ปี ท่านพันธ์” (หลักเมืองรุ่นพิเศษ) เป็นวัตถุมงคล ทรงคุณค่ายิ่งบรรลุถึงคำว่า “สุดยอดแห่งวัตถุมงคล” อันควรค่าแก่การบูชาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดย เฉพาะอย่างยิ่งเป็นวัตถุมงคลหลวงพ่อทวดรุ่นแรก ที่ไดประกอบพิธพุทธภิเษกในศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้  ปัตตานี

 หลวงปู่ทวด วัดช้างให้  ปัตตานี

ข้อมูลประวัติ

                เกิด                         -

               บรรพชา                อายุ 15 ปี

                อุปสมบท               ณ วัดสีมาเมือง นครศรีธรรมราช ฉายาว่า สามีราโม

               

วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม

                พระหลวงปู่ทวด  แม้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยหลวงปู่ทวด  และหลวงปู่ทวดไม่ได้ปลุกเสกในความขลังศักดิ์สิทธิ์ของพระหลวงปู่ทวดนั้น  คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้  นับจากพระพิมพ์นี้ มีปฐมบทมาแต่ครั้งปี พ.ศ.2497  ได้มีการจัดสร้างขึ้นเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน  ที่ได้รับความนิยมสูงสุดได้แก่ ที่ออกในนามวัดช้างให้  วัดทรายขาว  วัดเมือง  วัดพะโคะ เป็นต้น

                ความเป็นอมตะในตำนานหลวงปู่ทวด  พระหลวงปู่ทวด  สิ่งที่ไม่อาจลืมเลือนควบคู่กับตำนานดังกล่าวนั้น  นามที่จะเคียงคู่ตลอดไปคือ พระอาจารย์ทิม ธัมมธโร  ท่านเป็นพระผู้สร้างตำนานความศักดิ์สิทธิ์แห่งวัดช้างให้  ที่คนส่วนใหญ่ยังระลึกถึงท่านเสมอในฐานะ ผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง

 

พุทธคุณที่เล่าสืบทอดกันมา

                พุทธคุณในวัตถุมงคลของท่านเด่นทาง  เมตตามหานิยม            

 

รูปของ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้
รูปของ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์เล็ก
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์เล็ก

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ A
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ A

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ B
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ B

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ C
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ C

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ เนื้อเมฆพัตร
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ เนื้อเมฆพัตร

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ ปั้มซ้ำ
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ ปั้มซ้ำ

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์กลาง ไม่ปั้มซ้ำ
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์กลาง ไม่ปั้มซ้ำ

พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์กลาง ปั้มซ้ำ
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดพระพิมพ์หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์กลาง ปั้มซ้ำ

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่แจกกรรมการ
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่แจกกรรมการ

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่ไหล่จุด C
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่ไหล่จุด C

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่พิมพ์พระรอด
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่พิมพ์พระรอด

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่พิมพ์พระรอดแจกกรรมการ
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่พิมพ์พระรอดแจกกรรมการ

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่พิมพ์ลึก B
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่พิมพ์ลึก B

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่หัวมีขีด A
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ใหญ่หัวมีขีด A

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์กลางมีลูกตา
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์กลางมีลูกตา

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ต้อใหญ่
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์ต้อใหญ่

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์สี่เหลี่ยมหลังสทูป
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดพระเนื้อว่าน ปี2497 พิมพ์สี่เหลี่ยมหลังสทูป

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดรูปเหมือนเนื้อว่าน รุ่นลอยน้ำ
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดรูปเหมือนเนื้อว่าน รุ่นลอยน้ำ

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์เล็ก ปี 2505
พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์เล็ก ปี 2505

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์เล็ก ปี 2505 มี ท.
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์เล็ก ปี 2505 มี ท.

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์เล็ก ปี 2505 ว.จุด
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์เล็ก ปี 2505 ว.จุด

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ ปี 2505 กะไหล่ทอง
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ ปี 2505 กะไหล่ทอง

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ ปี 2505 บล็อคเสาอากาศ
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ ปี 2505 บล็อคเสาอากาศ

พระเนื้อผง หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ ปี 2505 บล็อคดวงเดือน
พระเนื้อชิน หลวงปู่ทวดหลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ ปี 2505 บล็อคดวงเดือน

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 08 ทองแดง
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 08 ทองแดง

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 08 อัลปาก้า
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 08 อัลปาก้า

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญเสมารุ่น 3 พิมพ์นิยม
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญเสมารุ่น 3 พิมพ์นิยม

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญขี่คอใหญ่ เปียกทอง
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญขี่คอใหญ่ เปียกทอง

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญขี่คอปี 2511
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญขี่คอปี 2511

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญน้ำเต้า
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญน้ำเต้า

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรุ่น 2 พุทช้อย
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรุ่น 2 พุทช้อย

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรุ่น 3 เงินลงยา
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรุ่น 3 เงินลงยา

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรุ่นแรกกะไหล่เงิน
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรุ่นแรกกะไหล่เงิน

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรูปไข่ รุ่ 3
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรูปไข่ รุ่ 3

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรูปไข่ รุ่น 4
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญรูปไข่ รุ่น 4

พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญห้าเหลี่ยม แจกปีนัง ปี 08
พระเหรียญ หลวงปู่ทวดเหรียญห้าเหลี่ยม แจกปีนัง ปี 08

พระเหรียญหล่อ หลวงปู่ทวดเหรียญสามเหลี่ยมหนังสือ 5 แถว
พระเหรียญหล่อ หลวงปู่ทวดเหรียญสามเหลี่ยมหนังสือ 5 แถว

พระรูปหล่อ หลวงปู่ทวดรูปเหมือนเลขใต้ฐานปี 2505
พระรูปหล่อ หลวงปู่ทวดรูปเหมือนเลขใต้ฐานปี 2505

พระรูปหล่อ หลวงปู่ทวดรูปเหมือนขนาบูชา ปี 2502
พระรูปหล่อ หลวงปู่ทวดรูปเหมือนขนาบูชา ปี 2502

พระรูปหล่อ หลวงปู่ทวดรูปเหมือนบัวรอบ ปี 2508
พระรูปหล่อ หลวงปู่ทวดรูปเหมือนบัวรอบ ปี 2508สมาชิกลงชื่อเข้าใช้
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใหม่
เชื่อและศรัทธาต่อองค์เทพ
มีความเชื่อว่ามีจริงและศรัทธาต่อองค์ท่านมาก
นับถือตามเพื่อนฝูง แต่ไม่แน่ใจว่ามีองค์เทพจริง
น่าจะมีแต่ในนิยายหรือละครของอินเดีย
เหลวไหลเรื่องไร้สาระ
::::ตลาดซื้อขาย::::
+phonehip
+thaisecondhand
+chonburi.today
+pdamobiz
+taladrod
+board.trekkingthai
+thaimobilemarket
+tiggersound
+olx
+overclockzone
+advice
+pramool
+pantipmarket
::::หน่วยงานการศึกษา::::
+สพท.พิจิตร เขต 2
+e-office สพท.พจ 2
+รับนักเรียน
+dataonweb
+การนำเข้าข้อมูลกำลังพล
+สพฐ.
+O-NET
+สำนักพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพค.)
+e-loade สพท.พจ 2
::::ศูนย์แซบอีหลี::::
[ ] แจ้งค่าจัดส่งสินค้า
[ ] เกร็ดความรู้มาฝาก
[ ] กิจกรรมของศูนย์
[ ] ตรวจสอบรายการสั่งซื้อ
[ ] เงื่อนไขการสมัครสมาชิก
[ ] วิธีสั่งซื้อ-จอง และวิธีโอนชำระเงิน
[ ] แบบสั่งจอง-สั่งซื้อ นอกระบบตะกร้า
[ ] แจ้งการโอนเงินที่นี่
[ ] รายละเอียดการจองจตุคาม
[] รวมวัตถุมงคล
:::::ประวัติ:::::
+ จตุคามรามเทพ
+ หลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโต
+ กำเนิดหลักเมืองนคร
+ พ่อท่านเอื้อม กตฺปัญญโญ
+ คาถาบูชาพระ
+ ธรรมะปฏิบัติ
+ พระพุทธประวัติ
+ สมเด็จ โต พรหมรังสี
+ หลวงปู่ทวด
+ พระพิฆเนศวร
+ ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช
+ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช
+ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
+ วัดพุทไธศวรรย์
+ หลวงปู่จักษ์ ปิยธมฺโม วัดถ้ำเขารังไก่
+ พังพะกาฬ
+ คาถาบูชาองค์พ่อ
::: เกี่ยวกับพระเครื่อง :::
> หลวงพ่อเงิน รุ่นรวยสมปรารถนา
> หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคูณ
> หลวงพ่อเงิน รุ่นนี้ รวย เงิน เหลือ
> หลวงพ่อเงิน รุ่นเงินเศรษฐี วัดท่านั่ง-บางคลาน
> หลวงปู่ศุข รุ่นบันดาลสุข
> หลวงพ่อศรีสวรรค์ รุ่นมหาลาภ มหาจักร มหาเดช
> หลวงพ่อเงิน รุ่นสร้างวิหารและพิพิธภัณฑ์
> หลวงพ่อเดิม รุ่นเงินทอง มั่งมีศรีสุข
> หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทาน
> พระสมเด็จ
> พระพุทธชินราช รุ่นโลกอุดรราชันย์ดำ
> พระพุทธชินราช รุ่นรวยไม่เลิก วัดเทพกุญชร
> หลวงพ่อเงิน รุ่นโคตรมีเงินมหาศาล
> หลวงพ่อเงิน รุ่น ๘๐ พรรษามหาลาภ
> รุ่นสร้างอุโบสถ วัดคลองตางาว
> พระพุทธชินวร,หลวงพ่อเงิน,หลวงพ่อเขียน รุ่นรวยเงิน รวยทอง มั่งมี ศรีสุข
> พระอริยสงฆ์ ๙ มงคลแผ่นดิน
> พระพุทธชินราช
> หลวงพ่อเพชร รุ่นบารมีเพชรเงินทองอัครเศรษฐี
> สมเด็จเหนือหัว
> พระอรหันต์ สิวลี
> หลวงพ่อจ้อย นครสวรรค์
> หลวงพ่อเงิน บางคลาน
> พระพุทธชินราช ปี 2485
> เหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่น สู้
> เหรียญทรงผนวช
> พระมเหศวร พระใหม่
> ที่ระลึกงานไหว้ครูใหญ่วัดพฤษะวัน
::: องค์เทพทั้งปวง :::
> พิฆเนศ รุ่นรวยสะท้านฟ้า
> พันท้ายนรสิงห์ รุ่นสองจ้าวพ่อมหาเศรษฐี
> สมเด็จนเรศวร รุ่นสองราชันย์ดำมหาเศรษฐี
> พิฆเนศวร รุ่นสำเร็จก้าวหน้ามหาเศรษฐี
> พระแม่ย่าสุโขทัย รุ่นดวงเศรษฐีมั่งมีทรัพย์
> พระพิฆเนศ รุ่นมงคลทรัพย์แสนล้าน
> พระพิฆเนศ รุ่นพลังทิพย์ วัดเทพมณเฑียร
> พระพิฆเนศ ปางประทานพร นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก
> พระพิฆเนศ รุ่นสร้างอุโบสถถวายพ่อ
> รุ่นเจ้าฟ้าเมืองนคร มวลสารในวัง
> พระพิฆเนศ รุ่นถิ่นกำเนิดเสาชิงช้า
> พระอินทร์ประทับเทพเอราวัณ รุ่นขุมทรัพย์เทวราช
::: เครื่องรางของขลัง :::
> ตะกรุดมหากาสะท้อนกลับ ครูบาน้อย วัดศรีดอนมูล
> หลวงปู่จักษ์ ปิยธมฺโม วัดถ้ำเขารังไก่
> ตะกรุดลูกปืนอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม
> ตะกรุดสาลิกาเหินฟ้า วัดพระบาทปางแฟน
> พระภิเภก รุ่นรวยให้เข็ด
> สิงห์หลวงพ่อเพี้ยน
> เจ้ากล้า แห่งบางระจัน (ควายธนู)
> ตะกรุดเมียมาก
> ตะกรุดกันสะท้อน ครูบาชัยมงคล วัดไทยย้อย แพร่
> วัวธนูไม่ทราบที่
> ตะกรุดโทนพยัคฆราช
> วัวธนู หลวงพ่อปิ่น วัดศรีษะทอง
> รวมเครื่องรางของขลัง
> เหรียญควอนตั้มสเคล่าร์
::::เบ็ดเตล็ด::::
+ ฟ้าฝนไฟ
+ คำขอขมา และอธิฐานจิต
+ วิธีนั่งสมาธิ
+ ไทยรัฐออนไลน์
+ ข่าวสด
+ สายสัญญาบารมี
+ kontatip
+ โปรแกรมหมอดู
+ ครูต้อม
+ ดูดวงฟรี
+ i banking
+ อาหารแก้โรคมะเร็ง
+ ฟังเพลง Online
+ ชมรายการสด TV Online
+ อธิษฐานจิตดวงเมืองนคร
+ รวมคาถาบูชา
+ รวมรุ่นการสร้างจตุคาม
+ ชมรมหวย
+ รุ่นดีไม่จำเป็นต้องดัง
+ หมอนิดตรวจดวง
+ KTB Bank
+ Google
+ แสกนไวรัสแบบ online
+ E-mail Password
+ Admin
+ ศูนย์ซ่อมเมนบอร์ด
+ ฝากรูป
+ Webmail
+ ชมทีวี Online
+ ธนาคารไทยพาณิชย์
+ ร.ร.ชุมชนวัดหนองคล้า
+ K-Cyber Banking
+ ทำนายฝัน2
+ บ้านดนตรีเครื่องเสียง
+ แบบฟอร์ม-งาน ร.ร.
+ ziddu.com
+ upfile.thailandblogger
+ คาถา อาคม
+ CAT SMS
+ กุมารทอง
+ Siamcafe.Net
+ upload-thai
+ คนรักหนัง
+ ดาวน์โหลดไทยแลนด์ (DLTH)
+ อัฟรูป
+ ค้นหาคาถา
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ ทำนายฝัน
+ todaybit.com
+ เสี่ยงดวง
+ ตรวจหวย
+ DTAC SMS


free hit counter
free hit counters
 

ศูนย์จตุคามแซบอีหลี 374 หมู่ 7 ถนนสี่เลนนครสวรรค์-พิษณุโลก(สาย 117) สี่แยก ต.โพธิ์ไทรงาม อ.บึงนาราง จ.พิจิตร 66130 
Hot Line:08-9957-4805,08-8286-1623, FAX:0-5690-3039 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.jatukamthailand.com